Thi đua dạy tốt học tốt

Làm theo lời Bác

Website văn học

Liên kết website

CHÚC MỪNG SINH NHẬT

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Hoàng Anh Tuấn)

Tìm hiểu về Đảng

Tìm hiểu về Pháp luật

Tự hào Việt Nam

Huế xưa và nay

Hỗ trợ kiến thức

Cảnh đẹp quê hương

TỪ ĐIỂN VIỆT, ANH, PHÁP...


Tra theo từ điển:


Làm website giá rẻ !

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > Phim Danh nhân Việt Nam >

  Phim Thăng Long nhân kiệt - Danh nhân Việt Nam

  Hướng về Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội 10/10/2010, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ chính thức phát sóng chương trình "Thăng Long nhân kiệt" trên kênh VTV1, được phối hợp thực hiện giữa Đài Tryền hình Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hàng không Việt Nam, Công ty Motion Media.

  Mở đầu diễn ca năm 1942, Bác Hồ đã nhắc nhở: “Dân ta phải biết sử ta. Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Sau hơn 10 năm lãnh đạo Đảng và nhân dân đấu tranh giành độc lập tự do, hơn ai hết, Bác đã nhận thức sâu sắc rằng sử học có vai trò quan trọng đối với quốc gia, dân tộc. Không hiểu lịch sử dựng nước giữ nước của dân tộc là không hiểu văn hóa dân tộc. Một dân tộc không có bản sắc văn hóa riêng thì khó lòng tồn tại. Những sự kiện lịch sử, những nhân vật lịch sử không chỉ để giúp chúng ta tự hào mà còn để cho thế giới biết về chúng ta. Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp...,  là những tên tuổi đã vang danh trên trường quốc tế. Những danh nhân Việt Nam đã làm rạng rỡ non sông Việt Nam, viết nên những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

  Phim được sử dụng kết hợp giữa những cảnh quay sống động và các đoạn phim đồ họa 3D hoành tráng, hiện đại, nhằm phục dựng các hình ảnh lịch sử.

  anh_20

  Bộ phim “Thăng Long Nhân Kiệt” là thành quả của những nhà đạo diễn tài ba trong lĩnh vực phim tài liệu như Hoàng Lâm, Trương Công Tú cùng với sự cố vấn của những nhà Sử học, Hà Nội học hàng đầu của Việt Nam. Bộ phim hoàn thành có ý nghĩa lớn về mặt lịch sử, văn hóa nghệ thuật góp phần hòa vào không khí cả nước chào đón sự kiện lịch sử văn hóa trọng đại nhất năm 2010 – chào mừng Đại lễ ngàn năm Thăng Long – Hà Nội, tôn vinh các giá trị lịch sử văn hóa ngàn năm văn hiến của thủ đô Hà Nội.

  Mùa thu năm 1010, vua Lý Thái Tổ quyết định dời đô từ Hoa Lư (Ninh Bình) về Đại La (Hà Nội ngày nay) và đổi tên thành Thăng Long. Trải qua 10 thế kỷ, với bao sự kiện lịch sử đã diễn ra tại vùng đất Thăng Long – Hà Nội này, cũng là nơi sản sinh ra nhiều bậc anh hùng hào kiệt từ cổ đại đến hiện đại, từ những vương triều xưa cho đến thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc. Dựa trên cơ sở đó, bộ phim Thăng Long Nhân Kiệt ra đời đã khái quát lại những câu chuyện có thật, ly kỳ về những nhân vật anh hùng này từ thời cổ trung đại như huyền thoại về vua Lý Thái Tổ, câu chuyện dời đô, nguyên phi Ỷ Lan, danh nhân Nguyễn Trãi, anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ… đến hiện đại như câu chuyện về Hồ Chí Minh, quá trình ra đời bản Tuyên Ngôn độc lập, vị chủ tịch gắn bó với thủ đô…và các nhân vật thuộc các lĩnh vực quân sự, văn học, hội họa, y khoa, nhà nghiên cứu như Đào Duy Anh, Đặng Thai Mai, Thế Lữ, Thạch Lam, Tôn Thất Tùng, Tô Ngọc Vân, Trần Đại Nghĩa…

  7432_1234802334_500 

  Chúng tôi đã cố gắng sưu tầm nhưng chưa đầy đủ cùng một số phim tài liệu để trân trọng giới thiệu các tập phim Thăng Long nhân kiệt - Danh Nhân Việt Nam – những con người ghi dấu trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam sẽ đưa bạn đi suốt chiều dài lịch sử hào hùng của dân tộc ta – Một Dân tộc Anh hùng.


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Anh Tuấn @ 04:04 12/06/2013
  Số lượt xem: 600
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Cảm ơn quý vị đã đến với website Ngữ văn trường THPT Vinh Xuân
  www.vanvx.tk