Thi đua dạy tốt học tốt

Làm theo lời Bác

Website văn học

Liên kết website

CHÚC MỪNG SINH NHẬT

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Hoàng Anh Tuấn)

Tìm hiểu về Đảng

Tìm hiểu về Pháp luật

Tự hào Việt Nam

Huế xưa và nay

Hỗ trợ kiến thức

Cảnh đẹp quê hương

TỪ ĐIỂN VIỆT, ANH, PHÁP...


Tra theo từ điển:


Làm website giá rẻ !

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > Trang viết của tôi >

  Cám ơn đời

  Cảm ơn đời cho tôi được sinh ra, nơi làng quê bốn mùa lộng gió, cuộc sống gian nan, vất vả tháng ngày. Nơi biển cả mênh mông, ông cha đổ mồ hôi, khua mái chèo vượt ngàn con sóng, bủa lưới giăng câu tìm kiếm cuộc sống từng ngày, vượt muôn trùng về bờ bến bình yên. Nơi phá Tam Giang mênh mang sóng nước, những chuyến đò xuôi ngược ngược xuôi, mẹ gánh gồng mớ rau, mớ cá, bươn chải tháng ngày ven chợ làng quê, bóng mẹ hao gầy còm cõi sớm trưa.

  1cd76af4b3e9515c8802bec8448658e3_500

  Cảm ơn đời cho tôi tuổi thơ, nằm nghe biển hát những trưa hè sóng vỗ, ngửa mặt nhìn trời xanh và gió lộng, đón ánh trăng chiều soi nghiêng triền sóng, chạy tung tăng trên những cánh đồng, trên bờ đê cùng tiếng cười rộn rã, bụng đói cồn cào chờ khoai sắn nướng xong. Tuổi thơ đi qua cùng những hàng cây xanh thắm cùng cánh diều nâng mơ ước tuổi thơ bay cao, bay xa…đến những chân trời bao la hy vọng.

  Cảm ơn đời cho tôi một mái ấm gia đình. Cùng ông bà, mẹ cha, vợ chồng, anh em, con cái mà tạo hoá ban cho cái duyên kỳ ngộ, một lần trong đời được yêu mến, sẻ chia. Không biết mai sau còn có hay không, nên phải sống thế nào cho phải lẻ để cuộc sống chan hòa tình nghĩa yêu thương. Cùng tiếng cười vô tư con trẻ, trong vắt như bầu trời bình minh ngày hạ, đón ánh nắng hồng xua đêm tối dần tan. Cùng ánh mắt dịu hiền của vợ, tiếng nói chân thành nâng đỡ tình yêu.

  dsc03142_copy_500

  Cảm ơn đời cho tôi một mái trường, để sớm chiều cùng đàn em trong sáng, bên bục giảng học những điều bé nhỏ để tháng năm cho ta lớn thành người. Các em thơ chắp cánh ước mơ cho tôi những niềm tin vào cuộc sống, các em sẽ tung cánh bay đi khắp bốn phương trời hy vọng để thắp lên những ngọn lửa hồng. Các em đã trưởng thành từ làng quê nghèo nhưng giàu tình nghĩa, khát khao học hành để tạo dựng thành công. Bên những người đồng nghiệp khao khát khẳng định mình, dạy dỗ học trò bằng niềm tin tuổi trẻ, vượt đường xa gian khó tháng năm dài với tình thương bao la niềm hy vọng bên ngôi trường ven phá thân yêu.

  Cảm ơn đời cho tôi được sinh ra cùng những người thân sơ hay tri kỷ, cùng những kỷ niệm buồn vui, sướng khổ… trong cuộc đời dâu bể hôm nay, để nhận thấy đâu là thật ngay, đúng sai, gian dối…nhìn lại mình để mình lớn thêm lên. Để sau này khi ngoảnh mặt nhìn lại cuộc đời mình không hối tiếc về những ngày ta đã được sinh ra.

   

                                                                                                             Hè 2012


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Anh Tuấn @ 21:39 12/07/2014
  Số lượt xem: 466
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Cảm ơn quý vị đã đến với website Ngữ văn trường THPT Vinh Xuân
  www.vanvx.tk